+1-800-997-1228
Tạp Chí dành cho các Nhà Đầu Tư EB5

“Chúng tôi rất hạnh phúc vì giấc mơ của mình đã thành sự thật.”

Bài của Nhân Viên Tạp Chí các Nhà Đầu Tư EB5  

Cuộc sống của chị như thế nào ở Việt Nam: Chị đã làm việc với những gì và chị đã nộp đơn với gia đình của mình hay chỉ tự nộp đơn cho mình?  

Tôi làm việc trong lĩnh vực giáo dục trong 2 năm, sau đó đi du học thạc sĩ giáo dục tại Úc. Sau khi học xong  tôi trở về vietnam và lập gia đình. Vì vợ chồng tôi đã quen với cuộc sống ở nước ngoài (chồng tôi đi du học từ bậc phổ thông đến thạc sỹ tại Mỹ) nên đã được gia đình hỗ trợ cho làm chương trình EB5 để được tiếp tục sinh sống và làm việc tại nước ngoài, cụ thể là Hoa Kỳ.    

Tại sao chị muốn nhập cư vào Hoa Kỳ? 

Vì vợ chồng tôi đã có  cơ hội sinh sống và học tập tại nước ngoài, và cảm thấy rất phù hợp với cuộc sống này. Chồng tôi sau khi học xong bậc thạc sĩ tại Mỹ có về vietnam làm việc 4 năm nhưng chưa tìm được công việc và môi trường phù hợp nên cũng muốn quay lại Mỹ để sinh sống.  

Chúng tôi đã qua Mỹ vào giữa năm 2012 với visa du học. Vì Lúc đó mới apply cho chương trình EB5 (chưa ra thẻ xanh) 

Hiện nay, anh chị đang ở giai đoạn nào trong quá trình làm hồ sơ EB-5? Anh chị nộp hồ sơ từ bao giờ và quá trình này mất bao lâu? 

Chúng tôi hiện đang đợi thẻ xanh 10 năm. Chúng tôi đã apply cho thẻ này từ tháng 4 năm 2018.  

Chúng tôi có thẻ xanh 2 năm vào tháng 4 nam 2016. Thời gian chờ đợi khoảng hơn 2 năm. 

 Anh chị chọn đầu tư vào đâu  khoản đầu tư của anh chị  bao nhiêu? 

 Chúng tôi đầu tư vào dự án khách sạn Marriott tại Mississippi. Vì độ tiềm năng thành công của dự án. Tại VN chúng tôi biết và rất thích về sự uy tín của chuỗi khách sạn Marriot. Và vì lúc chúng tôi đầu tư, dự án đã hoạt động rất tốt, ở những phrase cuối cùng. Số tiền đâàu tư $500,000.  

Anh chị cảm thấy thế nào khi biết được đơn EB-5 của mình đã được chấp thuận? 

Chúng tôi rất hạnh phúc vì giấc mơ của mình đã thành sự thật. Vì thời gian chở đợi của chúng tôi không quá lâu nên chúng tôi rất phấn khích, và hào hứng cho sự thay đổi này. mặc dù chúng tôi đã đang sống tai6 Mỹ lúc đó, nhưng việc việc chuyển từ visa du học sinh sang thẻ xanh giúp chúng tôi tự tin hơn rất nhiều trong việc an cư, ổn định cuộc sống cho vợ chồng chúng tôi và con cái.  

Khó khăn lớn nhất của anh chị trong quá trình làm hồ sơ EB-5 là gì? 

Có thể là thời gian chờ đợi để thẻ xanh được approved. Nhưng vì thời gian chờ đợi này của chúng tôi cũng ko quá lâu, và chúng tôi tin tưởng vào sự lựa chọn dự án của mình, thông qua tư vấn của cty Immica nên chúng tôi mang tâm thế rất tự tin trong thời gian chờ đợi dc approved này. 

EB-5 có nghĩa thế nào với chị và gia đình chị? Nó đã thay đổi cuộc đời của chị như thế nào? 

Chương trình EB5 là cánh cửa mở rộng để những người như gia đình chúng tôi dc thực hiện Giấc mơ Mỹ. Được sinh sống tại 1 đất nước an toàn, bình đẳng và phát triển bậc nhất thế giới.  

Nhờ chương trình này mà gia đình chúng tôi dc sinh sống an toàn, hạnh phúc, được tận hưởng những dịch vụ hàng đầu vìphát minh khoa học kĩ thuật của Mỹ lun đi trước thế giới rất nhiều. Hằng ngày chúng tôi lái xe đi làm trên những con đường, cơ sở vậy chất hiện đại, xây dựng rất khoa học tại Mỹ, sự dụng những ứng dụng công nghệ, IT, truyền thông tiên tiến nhất thế giới, chúng tôi cảm thấy rất biết ơn và may mắn vì mình có được cuộc sống tại đây.  

Việc có thẻ xanh cũng giúp chúng tôi có nhiều cơ họi làm việc và tiếp tục đầu tư tại Mỹ với nhiều chính sách thuế.  

Cuộc sống hiện tại của chị ra sao một khi đã chuyển đến Hoa Kỳ? Có dễ dàng để điều chỉnh cuộc sống từ Việt Nam sang cuộc sống tại Hoa Kỳ không? 

Việc hòa nhập cho cuộc sống tại Mỹ có nhiều điều mới mẻ, phải học tập không ngừng. Nhưng chúng tôi đón nhận những thay đổi và sự học hỏi này với tâm thế cởi mở, hồ hởi và luôn cảm thấy hạnh phúc vì được sống cuoc sống mới này.   

Chị có lời khuyên nào cho những nhà đầu tư người Việt Nam muốn sử dụng chương trình này? 

Luôn tin vào sự lựa chọn của mình , Tự tin trong quá trình chờ xét duyệt hồ sơ. Và hãy mang tâm thế cởi mở để đón nhận được sống mới tại Mỹ. Nước Mỹ lúc nào mở cửa chào đón mọi người.  

Bổ sung nhận xét của bạn

Sử dụng tài khoản Facebook để thêm bình luận, tuân theo Điều Khoản Dịch Vụ của Facebook và Chính Sách về Quyền Riêng Tư. Tên Facebook, hình ảnh & các thông tin cá nhân khác của quý vị mà quý vị công khai trên Facebook sẽ xuất hiện cùng với bình luận của quý vị.